Nhịp Sống Trẻ

Quyền sức khỏe sinh sản, tình dục: Thanh niên hỏi, nhà quản lý trả lời

Quyền sức khỏe sinh sản, tình dục: Thanh niên hỏi, nhà quản lý trả lời

“Chính mẹ em cũng nghĩ em không nên có người yêu, có chồng vì em như thế này thì làm sao mà giữ được chồng...”, Nguyễn Ánh Ng., thanh niên khuyết tật vận động chia sẻ. “Trước hơn hai trăm học sinh, cô hỏi: bạn này là con trai hay con gái. Cô đòi khám. Em cảm thấy bị xúc phạm, thấy buồn vô cùng”, Hà Duy L., thanh niên chuyển giới chia sẻ.

Quyền chăm sóc SKSSTD trong Luật thanh niên sửa đổi

Quyền chăm sóc SKSSTD trong Luật thanh niên sửa đổi

Diễn đàn “Quyền chăm sóc Sức khỏe sinh sản, tình dục của thanh niên trong Luật Thanh Niên (sửa đổi): Thanh niên hỏi, nhà quản lý trả lời” nằm trong khuôn khổ của Kế hoạch số 1006/KH-ĐA ngày 08/4/2014 của Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh thiếu niên được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2160/QĐ-TTg ngày 26/11/2010.

Yêu lành mạnh đến với nam công nhân hãng Honda

Yêu lành mạnh đến với nam công nhân hãng Honda

Đây mà một hoạt động hết sức thú vị năng động, giàu tính tương tác giữa người chơi và người điều hành các hoạt động truyền thông. Xoay quanh chủ đề tình dục lành mạnh, an toàn, phòng chống nguy cơ nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục và HIV. Hoạt động đánh dấu sự hợp tác tốt đẹp giữa CCIHP và Hãng Honda Việt Nam với mong muốn tăng cường quyền SKSS-TD cho thanh niên công nhân tại Hà Nội. Sự kiện là lần thứ hai CCIHP phối hợp với công đoàn công ty, phòng an toàn tổ chức sự kiện này ngày 23 tháng 12 năm 2014.

Sức khỏe sinh sản cho công nhân - khoảng trống khó lấp đầy...

Sức khỏe sinh sản cho công nhân - khoảng trống khó lấp đầy...

Theo một nghiên cứu về thực trạng chăm sóc sức khỏe sinh sản và bạo lực gia đình ở nữ công nhân năm 2013 tại một số KCN ở HN do Sở Y tế tiến hành cho thấy, 76% người trong tổng số 1143 thanh niên công nhân tham gia khám phụ khoa bị nhiễm khuẩn đường sinh sản. Tuy nhiên hầu hết các công nhân này đều không biết mình bị bệnh, không đi khám và tự điều trị. Đáng lưu ý có tới 13,3% nữ công nhân ở nhà máy đã từng nạo hút thai.

  •  
  • Sự tham gia của các tổ chức xã hội và cộng đồng trong bảo vệ môi trường

    Sáng ngày 2/10/2014, tại Hà Nội, Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số dưới sự bảo trợ của Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt nam tổ chức Hội thảo “Sự tham gia của các tổ chức xã hội và cộng đồng trong bảo vệ môi trường”. Ông Phạm Bích San – Phó Tổng thư ký Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) và ông Lê Văn Hợp – Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng và Tuyên truyền đồng chủ trì Hội thảo.

    xem tiếp >>