Tình trạng bãi rác Dốc Búng (TP Hòa Bình)

Tình trạng bãi rác Dốc Búng (TP Hòa Bình) Tại thành phố Hòa Bình, quá trình xử lí rác thải chưa được quan tâm đúng mực, đặc biệt là tại bãi rác Dốc Búng. Rác đổ xuống từ xe ô tô chở rác của Công ty cổ phần Môi trường đô thị Hòa Bình, phun qua một thứ hóa chất khử mùi gì đó rồi san ủi cho bằng phẳng, bãi rác này không có vật liệu lót đáy hay xử lý nước thải cục bộ. Kinh khủng nhất là những miệng cống từ bãi rác chảy thẳng ra sông, nước đen ngòm, sủi bọt, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

 
Cách đó không xa là đường ống hút nước của Nhà máy Nước Hòa Bình - đối tác khai thác nước mặt sông Đà của Công ty cổ phần Nước sạch Vinaconex. Người dân sống gần bãi rác không chỉ chịu đựng mùi hôi thối mà nhà cửa, quần áo, chăn màn cả ngày lẫn đêm đều đen đặc ruồi muỗi. Cả người lớn lẫn trẻ con hầu hết mắc các bệnh về đường hô hấp, da liễu.
 

Sau nhiều lần phản ánh tích cực của người dân và các cơ quan báo chí (từ năm 2006 đến 2014), ngày 4/12/2014, UBND TP Hòa Bình đã ban hành văn bản số 113/TP-UBND về việc đóng cửa bái rác, sẽ không tiếp nhận rác mới và bắt đầu chuyển rác tồn từ đây đi .. mong các cơ quan chức năng sớm xử lý nhanh chóng để cải thiện môi trường và người dân nơi đây.

(Theo dwrm.gov.vn ; baohoabinh.com.vn/)Các tin mới hơn


Các tin khác


  •  
  • Sự tham gia của các tổ chức xã hội và cộng đồng trong bảo vệ môi trường

    Sáng ngày 2/10/2014, tại Hà Nội, Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số dưới sự bảo trợ của Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt nam tổ chức Hội thảo “Sự tham gia của các tổ chức xã hội và cộng đồng trong bảo vệ môi trường”. Ông Phạm Bích San – Phó Tổng thư ký Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) và ông Lê Văn Hợp – Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng và Tuyên truyền đồng chủ trì Hội thảo.

    xem tiếp >>